Bếp điện từ Cata chính hãng cũng giống như các sản phẩm bếp điện từ chính hãng cùng loại trên thị trường hiện nay đều có hệ thống tản nhiệt – bộ phận vô cùng quan trọng của dòng thiết bị bếp hiện đại này. Hiểu biết hệ thống tản nhiệt hoạt động ra sao sẽ giúp người mua hàng dùng bếp điện từ cao cấp của hãng Cata này bền lâu hơn.

Hệ thống tản nhiệt của bếp điện từ Cata cao cấp gồm có: thanh tản nhiệt, quạt tản nhiệt, các khe thoát nhiệt ở bụng bếp. Các chi tiết này phối hợp với nhau để làm mát cho linh kiện bằng cách sau: tuần hoàn liên tục, đưa khí nóng từ trong ra, lấy gió mát từ ngoài vào.

Quạt tản nhiệt cũng như khe thoát nhiệt có vai trò khá rõ ràng với người sử dùng. Quạt tản nhiệt càng có công suất lớn thì không khí càng lưu thông tốt hơn. Phối hợp với nó là hệ thống khe thoát nhiệt trước sau hai bên phải được bố trí để không khí có thể vào ra dễ dàng, bếp không bị om, bí. người nội trợ có thể thấy bếp phát ra tiếng ồn khi nấu, đó là do hoạt động của quạt tản nhiệt tạo nên tiếng ồn.

bep-dien-tu-cata-it-773

Bếp điện từ Cata nhập khẩu hàng xịn thì tiếng ồn cảng nhỏ bởi làm từ những linh keienj tốt nhất. Ngược lại, bếp giá rẻ thì quạt sẽ gây ra tiếng động ồn hơn, thậm chí còn bị chấn động rung. Điều này vừa hại bếp, vừa phiền người sử dụng.

Khi bếp từ hoạt động, sò công suất làm nhiệm vụ khuếch đại công suất và cầu chỉnh lưu là bộ phận sinh nhiệt lớn nhất, chưa kể nhiệt từ đáy nồi chảo tiếp xúc với mặt kính. Đối với bếp điện, các dây mayso nóng đỏ sinh nhiệt rất lớn. Nếu không có hệ thống tản nhiệt của bếp điện từ Cata giá rẻ hoặc hệ thống này gặp trục trặc, lượng nhiệt này không thể lưu thông ra ngoài, sẽ làm nóng tất cả các bộ phận khác của bếp dẫn đến việc bếp báo lỗi, không hoạt động được, thậm chí làm hỏng bếp và thiếu an toàn cho người dùng.

Một tản nhiệt tốt phải có cấu trúc sao cho không khí từ quạt thổi xuống phải không bị cảm trở và phải đi qua đầy đủ các góc cạnh của lá kim loại. Nên thanh tản nhiệt phải nhiều lá kim loại, tiết diện lá phải nhẵn, mỏng và lớn thì tản nhiệt càng dễ. Đồng thời đòi hỏi quạt tản nhiệt có công suất lớn để gió có thể thổi tới những vị trí khó.
Hệ thống tản nhiệt có nhiệm vụ lớn đối với tuổi thọ của chiếc bếp điện từ Cata giá rẻ. Mặc dù có rất nhiều yếu tố làm nên tuổi thọ của bếp, nhưng hệ thống tản nhiệt là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn phải [chú ý|lưu ý}. Bếp điện từ cao cấp dù nấu ở cường độ cao mà hệ thống tản nhiệt tốt thì sẽ giúp bếp luôn mát cũng như bền hơn.