Khi nấu bằng bếp điện từ Cata giá rẻ ngay tại nhà thì người sử dụng nên chú ý  đến những  việc gây hại thiết bị này  để tránh rơi vào trường hợp vô tình mà làm giảm tuổi thọ thiết bị nấu nướng này nhé.

Cọ rửa bếp điện từ ngay sau khi nấu xong

Giống như các thiết bị điện khác, bếp điện từ Cata nhập khẩu rất kỵ với nước. Do vậy, tuyệt đối không lấy khăn quá ướt để cọ rửa bếp, đặc biệt không cọ rửa bếp khi vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ và  điện giật. Tốt hơn hết sau khi đun nấu xong đợi bếp một lúc thì mới nên tiến hành vệ sinh bếp điện từ.

Bỏ điện ngay khi vừa nấu xong

Có không ít người nhầm tưởng rằng rút điện bếp điện từ Cata hiện đại hay bếp điện từ Canzy cao cấp, bếp điện từ Lorca giá rẻ… ngay sau khi nấu xong là một cách tiết kiệm điện hay  cho an toàn mà không biết đây là một trong số sai lầm phổ biến  của hầu hết nhà nội trợ nấu bằng bếp điện từ.

Theo quy trình hoạt động của bếp điện từ thì sau khi nấu nướng xong chế độ làm mát tự động của bếp sẽ hoạt động, khi người nấu rút điện sẽ làm chậm thời gian nguội bếp, về lâu dài sẽ gây hại cho bếp.Do đó, sau khi đun nấu xong bạn nhớ ấn nút off để kết thúc quá trình nấu nướng rồi đợn khoảng 20 tới 30p thì mới nên rút nguồn điện ra.

Xem thêm sản phẩm bếp điện từ Chefs : http://bepanthinh.com.vn/bep-dien-tu-chefs_mc1164.html

bếp điện từ

bếp điện từ

Bởi đó khi nấu nướng xong món nào đó với mức nhiệt độ cao thì nên chị em nội trợ tắt cho bếp điện từ nghỉ ngơi một thời gian rồi mới tiếp tục nấu món ăn khác hoặc nếu người dùng dùng bếp điện từ hai vùng nấu thì có thể chuyển sang vùng bếp khác. Khi nấu ăn hãy để to lửa lúc ban đầu, sau khi sôi thì người tiêu dùng giảm xuống mức nhỏ nhất để ninh cho đồ ăn nhừ hơn.

Che kín luồng khí lưu thông của bếp

Bếp điện từ Cata nhập khẩu có kiểu dáng khá gọn gang nên nhiều người tiêu dùng thường tận dụng tối đa khoảng trống trên kệ bếp để sắp xếp thêm đồ đạc. Điều đó  vô tình che mất luồng khí lưu thông của hệ thống tản nhiệt của thiết bị, dẫn tới tình trạng quá tải nhiệt đồng thời các hơi ẩm mốc trong quá trình bếp hoạt động đông kết lại bên trong lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch và hư hỏng hoặc nổ.

Đặt bếp điện từ Cata hiện đại gần mép tường

Một lưu ý cho bạn, trong lúc bố trí nội thất, sắp xếp đặt bếp điện từ thì cố gắng tạo một khoảng cách giữa thiết bị và tường  do khi dặt bếp sát mép tường nhiệt lượng khó tản ra được môi trường xung quanh sẽ làm hơi nóng tích tụ lại và gây ẩm mốc cũng như làm hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.

Liên tục nấu nướng sản phẩm ở nhiệt độ cao

Nếu duy trì mức công suất cao liên tục khi nấu ăn bằng bếp điện từ Cata nhập khẩu là không cần thiết, là do nhiệt độ làm nóng trên bếp điện từ cao hơn khá nhiều nhiều so với sản phẩm bếp gas, rất hay gây quá tải, giảm độ bền của bếp đồng thời gây hỏng thiết bị đun nấu.

Xem thêm sản phẩm bếp  từ  Cata cao cấp: http://bepanthinh.com.vn/bep-tu-cata-ib-603-bk_p615.html