Bếp điện từ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với sản phẩm bếp hồng ngoại. Những ưu điểm đó như thế nào? Trong bài viết dưới đây, cata-home.net xin nêu rõ hơn cho bạn những ưu điểm của các dòng bếp điện từ nhập khẩu so với bếp hồng ngoại giúp bạn có thêm lựa chọn chính xác cho không gian bếp nhà mình.

Hai sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại  đều được sử dụng mặt kính gốm thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt siêu bền , kết hợp với bàn phím cảm ứng hiện đại ,… Nhìn bên ngoài có vẻ hai bếp không có gì khác biệt, nhưng thực ra cấu tạo của 2 bếp có rất nhiều điểm khác biệt. Người tiêu dùng có thể tham khảo cách Phân biệt bếp hồng ngoại và bếp điện từ qua bài viết kì trước của chúng tôi.

Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi những bóng đèn halogen nằm dưới tấm kính thủy tinh. Khi bật bếp, các bóng đèn phát ra ánh sáng đỏ cùng với một lượng nhiệt rất lớn, lên đến 200 – 600 độ C. Ở bếp hồng ngoại , nhiệt lượng được phát ra sẽ đốt nóng mặt kính và truyền đến đáy nồi , do đó, mặt kính cũng nhận được một lượng nhiệt rất lớn, thức ăn được làm chín bằng cả nhiệt của bóng đèn và nhiệt của mặt kính. Tuy nhiên, sau khi đun nấu mặt kính rất nóng, người dùng không nên chạm vào, sẽ rất dễ bị bỏng.

bep-dien- tu -chefs

 

Tham khảo các sản phẩm bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Cata cao cấp ….tại địa chỉ bán hàng uy tín http://bepanthinh.com.vn/

Bếp hồng ngoại có ưu điểm là đun nấu được với tất cả các loại nồi chứ không kén nồi như bếp từ, chính vì vậy, người sử dụng rất ưa chuộng bếp hồng ngoại bởi có thể tận dụng được bộ xoong nồi ưa thích của gia đình.

Tuy nhiên so với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại vẫn nhiều điểm yếu kém hơn. Bếp điện từ cho hiệu quả đun nấu cao hơn bếp hồng ngoại. Bếp điện từ cao cấp vẫn có một vùng nấu bằng hồng ngoại với đầy đủ những ưu điểm của một bếp hồng ngoại bình thường. Ngoài ra, bếp điện từ còn được kết hợp thêm một vùng nấu từ. Vùng nấu từ này hoạt động dựa theo nguyên lý từ trường. Khi bật bếp, đáy nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong. Hiệu suất bên bếp từ này đạt được lên đến 90%, chính vì vậy, bếp điện từ rất tiết kiệm điện năng. Câu hỏi bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại không đã không còn là câu hỏi quá khó đối với khách hàng.

Với bài viết  Những ưu điểm gì của bếp điện từ so với bếp hồng ngoại trên đây hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Trên thị trường ngày nay các hãng sản xuất bếp điện từ phải kể đến đó là thương hiệu Bosch, thương hiệu, Munchen, Cata

Đọc thêm: Bí kíp chọn bếp từ an toàn tiết kiệm