Mua bếp điện từ Cata nhập khẩu hay bếp từ cao cấp về, bạn sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ an toàn của sản phẩm bếp điện từ. Lưu ý lỗi  được liệt kê sau đây chính là một số sai lầm phổ biến khi nấu bằng bếp điện từ mà nhiều người mắc phải nhất

Dùng nồi nấu không phù hợp:

Bếp điện từ Cata nhập khẩu hay kể cả bếp điện từ thông thường như bếp điện từ Chefs nhập khẩu và  bếp điện từ Arber  cao cấp có đăc điểm là kén nồi, bếp chỉ nhận các nồi có đáy nhiễm từ, đáy phẳng. Hiện nay, với sự phát triển của thì trường đồ gia dụng, các dụng cụ nấu dành riêng cho bếp điện từ hãy tất cả các bếp khác cũng có vô vàn cho bạn lựa chọn. Một lưu ý nữa đó là vật dụng nấu như đũa, thìa môi dùng nấu bếp điện từ tránh dùng những chất liệu kim loại vì nó dẫn nhiệt nhanh có thể gây bỏng cho người nấu, Những loại đũa muỗng nhựa cũng không an toàn vì chịu nhiệt kém, nên hạn chế dùng.

Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Đây có lẽ là sai lầm khá phổ biến hiện nay mà các bà nội trợ vô tình mắc phải. Việc rút diện đột ngột ngay khí bếp vừa nấu xong sẽ làm cho quạt thông gió dừng hoạt động, việc làm mát các linh kiện bên trong sau thời gian nấu nướng bị dừng sẽ không tốt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

bếp điện từ

bếp điện từ

Tốt hơn hết, mẹo để người dùng dùng bếp điện từ cao cấp được bền lâu là sau khi nhấn tắt bếp có thể đợi tầm 5- 7 phút hãy rút nguồn

Bếp điện từ không được sử dụng thường xuyên:

bạn đã biết bếp điện từ Cata giá rẻ là sản phẩm điện tử, nhiều người sai lầm nghĩ rằng dùng ít thì sẽ lâu hỏng thực ra không phải như vậy. Khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới nên độ ẩm cao, nếu bếp để quá lâu không sử dụng sẽ làm cho linh kiện bên trong bị hơi ẩm xâm nhập, có thể ảnh hưởng đến các bản mạch bên trong và gây sự cố hỏng hóc không mong muốn. Vì thế nếu không dùng hàng này để nấu ăn thì thi thoảng chị em nội trợ cũng nên sử dụng bếp để đun nước…

Nấu bếp ở nhiệt độ và công suất cao trong 1 thời gian quá dài

Thường bếp điện từ Cata hiện đại được lắp ráp từ những linh kiện cao cấp nhưng các nhà sản xuất luôn khuyến cáo rằng không nên sử dụng bếp điện từ trong khoảng thời gian quá dài (trên 3h đồng hồ) hoạt động liên tục với công suất cao sẽ làm ảnh hưởng gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

người tiêu dùng có thể khắc phục bằng cách, sau khi nấu 1 thời gian đủ dài có thể tắt bếp cho bếp nghỉ một lúc, chuẩn bị đồ để tiếp tục nấu các món ăn khác nhé, làm như vậy sẽ giúp cho bếp hoạt động hiệu quả hơn và có độ bền cao hơn.

Di chuyển bếp khi đang hoạt động

Bếp điện từ Cata giá rẻ khi hoạt động không sinh ra nhiệt nhưng làm nóng đáy nồi rất nhanh, vì thế khi di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tham khảo bếp từ Arber  hiện đại tại http://bepanthinh.com.vn/bep-tu-arber_mc126.html