Bếp điện từ Bosch nhập khẩu, bếp điện từ Cata cao cấp, bếp điện từ Munchen chính hãng, hay bếp điện từ Chefs nhập khẩu…và những dòng bếp điện từ nổi tiếng khác trên thị trường đều được trang bị chất liệu kính cao cấp, chất lượng có thể chịu lực rất và chịu nhiệt tốt. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số loại mặt kinh bếp điện từ chất lượng đến cho bạn nắm được

Kính Crystallite

Mặt kính Crystallite (còn được biết được pha lê) gần giống sứ nhưng đạt được độ sáng bóng cao hơn nên mức gía cũng cao hơn. Các loại bếp điện từ thường sử dụng Crystallite là bếp điện từ Supor SDHJ08-200.

Schott Ceran

Kính Schott Ceran là mặt kính được làm từ hỗn hợp gốm sứ thủy tinh đặc biệt không chứa một số chất độc hại như asen hoặc antimon, chỉ có ở các model thiết bị bếp điện từ hiện đại như bếp điện từ Bosch cao cấp, bếp điện từ Cata hiện đại, bếp điện từ Munchen nhập khẩu, bếp điện từ Chefs chính hãng… có khả năng chịu nhiệt hơn ba lần những loại kính khác. Bề mặt kính Schott Ceran khá cứng, không dễ sứt, nổ cũng như có khả năng chống trầy cao.

Xét về tính chất vật lý thì mặt kính Schott Ceran bảo đảm nhiệt mở rộng hầu như bằng 0 (chỉ nóng vùng đun nấu), ổn định cơ học cao (chịu được trọng lượng lên tới 15 kg), IR truyền qua tối ưu hóa hệ thống, dẫn nhiệt thấp, kháng sốc nhiệt, nhiệt độ ổn định và độ bền cao.

bep-dien-tu

Điểm khác biệt giữa mặt kính Schott Ceran và mặt kính liên doanh là ở chỗ mặt kính Schott Ceran chất lượn lúc nào cũng có tên của hãng mép bếp và khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuýp hay là ánh sáng thường nhìn nghiêng bạn sẽ thấy có những đường vân lăn tăn còn kính liên doanh lại sáng bóng.

Trên thị trường nhà bếp hiện nay, những loại bếp sử dụng mặt kính Schott Ceran là bếp điện từ , bếp điện từ Chefs EH-DIH366 , bếp điện từ Bosch hiện đại, Bếp điện từ Munchen M50, bếp điện từ Cata cao cấp, bếp điện từ Munchen giá rẻ, Bếp điện từ Bosch PIL975N14E , bếp điện từ Chefs cao cấp, bếp điện từ âm kính Bosch PIK675N24E…

Kính chịu nhiệt

Đây là 1 loại chất liệu rất được yêu thích đối với một số hộ gia đình có mức thu nhập vừa phải vì giá thành phải chăng, dù thế vẫn đảm bảo được độ sáng bóng của thiết bị. Hơn nữa, mặt kính này có khả năng chống va đập, chịu lực đồng thời chịu nhiệt rất cao, không bị biến dạng khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

Những loại bếp thường trang bị kính chịu nhiệt là bếp Kangaroo KG 369I, một vài mẫu bếp điện từ Cata chính hãng, bếp Sunhouse SHD 6005. Dòng bếp hiện đại như bếp điện từ Bosch hiện đại, bếp điện từ Chefs chính hãng, bếp điện từ Munchen cao cấp thì thường ít sử dụng mặt kính này.

Mặt kính Ceramic

Kính Ceramic là một loại sứ tinh thể đen có thể chịu nhiệt tuyệt vời, không chỉ bền, khó bị xước trong quá trình nấu ăn, dòng kính này còn đem tới độ sáng bóng cho sản phẩm, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của bề mặt bếp vì đây là chất liệu khó bị bám bẩn và vô dùng dễ lau chùi.

Ngoài ra, bề mặt kính Ceramic là 1 vật liệu có độ cứng siêu tốt, vượt thép không gỉ từ 3 – 4 lần do vậy sản phẩm bếp điện từ có dùng mặt kính Ceramic độ bền sẽ rất cao (chịu được tải từ 1000 – 4000 Mpa).

Những model bếp thường có mặt kính Ceramic là: bếp điện từ Electrolux EHH 6332 ISK, bếp điện từ Chefs chính hãng, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Cata nhập khẩu, bếp điện từ Munchen nhập khẩu, một số sản phẩm bếp điện từ Bosch cao cấp,…