Trong quá trình sử dụng bếp từ, có một vài lỗi khi đun nấu sẽ khiến người sử dụng hoang mang. Để nhận biết tình trạng của bếp và đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời, sau đây siêu thị bếp An Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn một vài lỗi thường gặp như sau:

1. Lỗi E0

e0

Khi nghe tiếng tít tít và màn hình hiển thị E0 thì ngay lập tức, bạn hãy kiểm tra các công việc sau đây, có thể xảy ra đối với bếp từ của gia đình mình.

– Rất có thể bạn đã vô tình quên không đặt nồi lên bếp. Ngay khi được bổ sung xoong nồi và thức ăn cần nấu, bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại.

– Xoong nồi bạn dùng có thể không tương thích với bếp từ. Vui lòng kiểm tra xem đó có phải loại chuyên dùng cho bếp từ không. Cách đơn giản là cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ. Thay thế xoong nồi phù hợp để tiếp tục quá trình đun nấu.

–  Một trường hợp nữa có thể do kích thước nồi của bạn quá nhỏ, nhỏ hơn 10cm và mặt bếp không nhận diện được kích cỡ xoong nồi.

2. Lỗi E1

tan gio

Khi màn hình hiển thị báo lỗi E1 thì nhất định bếp của bạn đang bị quá nóng, quá nhiệt do công suất đun quá lớn và quạt tản gió không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Cách khắc phục kịp thời là ấn phím Off tắt bếp, nhưng tuyệt đối không rút phích điện để quạt thông gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Đồng thời nhấc xoong nồi đang đun ra khỏi mặt bếp. Rất có thể do đun nấu quá lâu, nhiệt lượng từ nồi truyền xuống mặt bếp gây nóng. Bạn có thể sử dụng quạt để bàn để làm nguội thêm cho bếp. Nếu đã dùng các biện pháp trên mà bếp vẫn không hoạt động bình thường trở lại, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để khắc phục sự cố.

3. Lỗi E2

E22

Lỗi E2 thường gặp khi điện áp của gia đình bạn không ổn định. Mạng điện lưới cao áp với điện áp cao trên 260V. Khi gặp lỗi này, cần kiểm tra lại điện áp nhà bạn đã ổn định mức 220V chưa. Nếu điện áp thường xuyên không ổn định, bạn nên sử dụng một ổn áp cho nguồn điện của gia đình.

Ngoài ra lỗi E2 có thể xảy ra khi bạn đặt xoong nồi chưa có thức ăn trên bếp quá lâu. Cách khắc phục đơn giản là mau chóng cho thức ăn vào nồi và khởi động lại bếp bình thường.

3. Lỗi E3

Ngược lại với lỗi E2, khi màn hình hiển thị lỗi E3 có nghĩa là mức điện áp của gia đình bạn quá thấp, không phù hợp cho hoạt động của bếp điện từ. Vì vậy cần sử dụng ổn áp để nguồn điện trở nên ổn định.