Món nướng ngon với lò nướng âm tủ CATA

 

  1. Giai đoạn chuẩn bị:

* Chọn nguyên liệu:

 – Thịt lợn: nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để khi nướng được mềm. Không nên chọn phần nạc quá nhiều vì khi nướng thịt sẽ khô, và cũng không nên chọn phần mỡ quá nhiều vì sẽ gây ngấy. Thịt ba chỉ là lựa chọn hàng đầu cho món thịt nướng ngon.

– Thịt bò: nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai hay bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất.

– Thịt gà: nên chọn loại gà thịt mềm, chặt miếng nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

–  Gia vị ướp: Tùy theo từng loại thịt để chuẩn bị gia vị: Đường cát, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu hoặc nước mắm, dầu ăn, mật ong, rượu, nước dừa,…

* Tẩm ướp:

Bạn nên trộn đều các gia vị vào một chén, sau đó rưới lên thực phẩm, nó sẽ giúp thịt thấm đều nước ướp hơn. Để món ăn được mềm và ngon và dậy mùi, bạn nên tẩm ướp cho thức ăn trong khoảng 30 – 45 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm.

  1. Giai đoạn nướng:
lo-nuong-am-tu-cata-CD-760

lo-nuong-am-tu-cata-CD-760

Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nướng nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng, cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. Ngoài ra, chúng ta có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để thức không bị dính.

Mỗi loại thực phẩm có thời gian và nhiệt độ nướng khác nhau, do đó người sử dụng cần đọc kĩ bảng hướng dẫn các chức năng nướng để lựa chương trình nướng phù hợp. Điều này không chỉ giúp mang lại kết quả cao, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và điện năng đáng kể do không lãng phí nhiệt không cần thiết trong quá trình nấu nướng.

Bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn lựa chon chức năng thực hiện món ăn để chọn chương trình nướng phù hợp nhất với từng món ăn:

  1. Vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng:

 Sau khi chu trình nướng kết thúc, bạn chỉ cần đổ 200ml nước và xà bông vào lò nướng Cata, chọn chức năng vệ sinh bằng nhiệt phân với 200 độ C trong 15 phút. Khi đó lò sẽ nóng đến 200 độ C, khiến hơi nước và xà bong bốc lên trong lò giúp làm sạch toàn bộ các mảng bám và vụn thức ăn còn sót lại bên trong. Sauk hi để nguội, bạn có thể lau lại bằng khăn mềm một cách dễ dàng.

Chỉ cần lau chùi thường xuyên lò sẽ luôn hoạt động tốt và đảm bảo vệ sinh cho cả món nướng.

Món nướng là món yêu thích của mọi gia định Việt. Với lò nướng âm tủ Cata, giúp người nội trợ chế biến những món ăn ngon nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.