Hệ thống tản nhiệt của bếp điện từ Cata chính hãng tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình gia nhiệt và điều khiển như mâm từ, đĩa nhiệt hoặc bảng điều khiển, đồng thời không phải là bộ phận thường xuyênchị em nội trợ tiếp xúc như mặt kính, nên người nấu thường không chú ý đến bộ phận này. Nhưng nếu thiếu đi bộ phận này, thiết bị bếp của gia đình bạn sẽ không thể hoạt động được bền bỉ và sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Bộ phận tản nhiệt của bếp điện từ Cata cao cấp hoặc bếp điện từ Chefs nhập khẩu có thể có : quạt tản nhiệt, các khe thoát nhiệt ở bụng bếp, thanh tản nhiệt. Các chi tiết này phối hợp với nhau để làm mát cho các bộ phận khác bằng cách tuần hoàn liên tục, đưa khí nóng từ trong ra đồng thời lấy gió mát ở ngoài vào bên trong.

Khi bếp điện từ hoạt động, sò công suất (hay có tên transistor) sẽ làm công việc khuếch đại công suất, cầu chỉnh lưu là bộ phận sinh nhiệt lớn nhất, chưa kể nhiệt từ đáy nồi chảo tiếp xúc với mặt kính. Còn đối với bếp điện thì các dây mayso nóng đỏ sinh và nhiệt rất lớn. Nếu không có hệ thống tản nhiệt, hay bộ phận này gặp trục trặc thì lượng nhiệt này không thể lưu thông ra ngoài và sẽ làm nóng tất cả các bộ phận khác của bếp dẫn đến việc bếp báo lỗi, không hoạt động được hay có khi làm hỏng bếp, thiếu an toàn cho người dung.

he-thong-tan-nhiet-bep-dien-tu

Quạt tản nhiệt và khe thoát nhiệt có vai trò đã khá rõ ràng với người sử dụng. Quạt tản nhiệt có công suất càng lớn, thì không khí càng lưu thông tốt hơn. Phối hợp với nó là khe thoát nhiệt trước sau, hai bên phải được bố trí để không khí có thể vào ra dễ dàng để bếp điện từ Cata nhập khẩu không bị om và bí. người tiêu dùng có thể thấy bếp điện từ phát ra tiếng ồn khi nấu nướng, đó là do hoạt động của hệ thống quạt tản nhiệt tạo nên tiếng ồn. Bếp điện từ càng cao cấp thì tiếng ồn này lại càng nhỏ bởi các chi tiết đều là hàng chuẩn. Đối lập lại thì bếp giá rẻ, quạt sẽ gây ra tiếng ồn hơn, thậm chí bị chấn động rung. Như vậy sẽ vừa hại bếp lại vừa phiền cho bạn

Không khí hấp thụ nhiệt rất chậm do đó quạt thông gió sẽ thường gắn kèm với một khối kim loại để ép không khí lưu thông liên tục và đó là thanh tản nhiệt. Linh kiện này sẽ ưu tiên cấu tạo từ vật liệu kim loại có tính dẫn nhiệt tốt. Một hệ thống tản nhiệt tốt thì phải có cấu trúc sao cho không khí từ quạt thổi xuống không bị cảm trở, phải đi qua đầy đủ các góc cạnh của lá kim loại. Do đá thanh tản nhiệt cần phải nhiều lá kim loại, tiết diện lá phải nhẵn, mỏng lớn thì tản nhiệt sẽ càng dễ.

Hệ thống tản nhiệt của bếp điện từ Cata chính hãng có vai trò khá quan trọng đối với tuổi thọ của một sản phẩm bếp. Dù nấu nướng với cường độ cao nhưng với hệ thống tản nhiệt tốt sẽ giúp bếp của bạn luôn mát và bền lâu hơn.

Xem thêm: Bếp từ Cata IB 2 Plus cao cấp