Bất kì một thiết bị đun nấu nào, muốn tuổi thọ kéo dài và nấu ăn ngon hơn đều cần phải vệ sinh sạch sẽ và sử dụng hiệu quả. Sau đây, siêu thị bếp An Thịnh xin hướng dẫn bạn một vài bước đơn giản để vệ sinh lò nướng Cata.

Bạn biết đấy, thức ăn hay dầu mỡ trong lò, khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ gây cháy khét, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Trước hết cần xác định xem lò nướng của bạn là loại lò nào? Lò nướng thông thường, lò nướng chống dính hay lò nướng tự làm sạch.

1. Đồi với loại lò nướng tự làm sạch, chức năng nhiệt phân giúp làm sạch tự động một cách nhẹ nhàng, không tốn nhiều thời gian của chị em.  Bằng nhiệt độ, lò sẽ phân hủy những dầu mỡ hay thức ăn bám vào khoang lò, biến chúng thành “tro than” và bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch hoàn toàn mà không cần thêm dung dịch vệ sinh hỗ trợ nào khác.

ve sinh

 

2. Với lò nướng thông thường

Đối với lò nướng thông thường, trước tiên bạn cần gỡ bỏ những khay nướng sau đó ngâm vào nước ấm có pha dung dịch nước rửa bát rồi chà rửa nhẹ nhàng.

go khay

 

Sau đó, để làm sạch lò cần pha hỗn hợp 4 thì bột nở baking soda với 1 lít nước. Hòa tan bột và đổ vào bình xịt. Sau đó xịt vào các thành trong khoang lò.

phut

 

Để hỗn hợp trên trong lò khoảng 1h đồng hồ, sau đó kiểm tra xem các chất bám dính đã bong khỏi khoang lò chưa. Sau đó dùng bản chải hoặc cọ để lấy những phần dầu mỡ, bám bẩn trong lò ra. Chú ý dùng gang tay trong quá trình vệ sinh và có thể pha thêm hỗn hợp bột nở nếu chất bẩn nhiều, chưa bong dính.

bong

 

Sau khi đã dọn xong chất bẩn trong khoang, dùng khăn ẩm lau lại lò một lần nữa, để hết mùi triệt để bạn có thể dùng khăn có pha dung dịch giấm. Sau đó mở cửa lò khoảng 1h để lò được sạch mùi và khô ráo.

3. Với lò nướng chống dính.

Tương tự các bước như vệ sinh lò nướng thông thường. Tuy nhiên cần lưu ý khi vệ sinh khoang lò nướng chống dính, không được dùng chổi xước hoặc cọ để lấy chất bẩn ra. Một số dụng cụ cọ có thể làm xước phần chống dính. Thay vào đó, nên dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển có thấm dung dịch giấm ăn để lau chùi.

bot

 

Chúc quý vị có thêm những kiến thức bổ ích giúp vệ sinh lò nướng hiệu quả và dễ dàng.