Sự xuất hiện của bếp từ trong những năm gần đây đã mang lại luồng gió mới cho công việc đun nấu của người nội trợ. Không những sạch sẽ, thân thiện với môi trường mà các tính năng thông minh của bếp từ, bếp điện từ giúp cho thời gian đun nấu được rút ngắn lại. Bạn có thể vừa nấu ăn vừa làm được nhiều việc gia đình khác.

1. Khóa an toàn bàn phím

lock

Hãy nhìn vào bảng điều khiển bếp từ của gia đình bạn, biểu tượng có hình chiếc khóa hoặc tên chữ Lock/ Child lock chính là nút ấn khóa an toàn bàn phím. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng và giữ khoảng 1-2s, chức năng đã được khởi động.  Khóa an toàn sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ giúp bảo vệ bếp và đặc biệt không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi chạm vào. Với chức năng này, bạn có thể dễ lau chùi bếp khi chúng đang nấu mà lại không gây nguy hiểm hoặc làm ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình đã cài đặt.

2. Chế độ chống trào

trao

 

Trong quá trình đun nấu, chế biến các món ăn dùng nhiều nước như: luộc rau, ninh hầm, đun nước…khi chất lỏng trong nồi sôi, rất có thể sẽ bị trào ra mặt bếp. Khi nhận diện dấu hiệu trào, bếp sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp và nhấp nháy màn hình. Sau đó tắt bếp hẳn.

Với chức năng chống trào này, sẽ giúp bảo vệ bếp tránh bị nước xâm nhập vào các bộ phận bên trong, tránh gây một số rủi ro đang tiếc. Bên cạnh đó, việc tắt bếp khi phát hiện trào sẽ giúp món ăn không bị cạn nước dẫn đến khô, cháy khét.

3. Chế độ tự động ngắt bếp

Trong một số trường hợp, bếp từ nhà bạn sẽ tự động ngắt và bạn thắc mắc tại sao bếp đang hoạt động lại tự tắt đi như vậy dù thức ăn không bị trào nước ra ngoài?

Rất có thể bếp của bạn đã mắc một trong những lỗi sau đây:

– Không đảm bảo về nguồn điện áp ổn định. Mức điện áp thấp hơn hoặc cao hơn mức ổn định 220V/50Hz đều có thể là nguyên nhân khiến bếp tự động tắt để bảo vệ bếp khỏi bị quá tải điện gây ảnh hưởng đến động cơ máy.

– Cảnh báo nhiệt quá mức cho phép. Khi bạn đun nấu trong thời gian dài, nhiệt lượng từ nồi nấu sẽ truyền xuống mặt bếp gây nóng bếp trong khi quạt tản gió hoạt động chưa thực sự hiệu quả

– Dụng cụ nấu bếp không tương thích: Có thể nồi nấu của bạn có kích thước quá nhỏ hoặc là nồi không nhận từ, bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu