Sau khi dạo qua thị trường có hàng nghìn mẫu mã bếp từ các thương hiệu khác nhau, rồi tham khảo hàng xóm hay bạn bè cũng loạn đầu vì mỗi nhà một kiểu bếp, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bếp nào thì phù hợp với gia đình mình nhất?

Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài bí quyết cũng như một số điều cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn một model bếp cụ thể để sử dụng.

bt

 

1. Cân đối tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn:

Trước khi lựa chọn một loại bếp từ đến từ thương hiệu nào, bạn cần phải xem xét tài chính của gia đình trong khoảng bao nhiêu tiền? Dưới 10 triệu, từ 10-15 triệu hay trên 15 triệu?

Tiếp đó là đến số vùng nấu phù hợp. Đối với những gia đình ít người thì sử dụng bếp đôi là vô cùng thoải mái để đun nấu, nhưng với một số khác cần đun nấu nhiều món trong một bữa ăn, bạn có thể chọn từ 3 cùng nấu trở lên

Sau đấy, cần cân nhắc xem bạn sử dụng dòng bếp chuyên từ hay hỗn hợp điện từ? Với dòng bếp chuyên từ, bạn cần phải sử dụng toàn bộ xoong nồi nhiễm từ để đun nấu, trong trường hợp muốn tận dụng lại những bộ xoong nồi cũ, hãy cân nhắc đến sử dụng bếp hỗn hợp.

2. Chọn thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

Nếu là tín đồ của dòng bếp nhập khẩu châu ÂU hay bếp Nhật…bạn nên tìm hiểu về các thương hiệu có CO, CQ rõ ràng để lựa chọn. Một số dòng bếp nhập khẩu châu ÂU nổi tiếng như: Bosch, Fagor, Cata, Teka…

Với nguồn kinh tế eo hẹp, chỉ dưới 10 triệu đồng, bạn vẫn có thể sợ hữu những chiếc bếp từ hiện đại, được chuyển giao công nghệ từ châu Âu và lắp ráp tại một vài nước Đông Nam Á hoặc sản xuất tại chính Việt Nam để giảm chi phí sản xuất và nhân công.

3. Quan tâm đến mặt kính bếp

Các dòng bếp từ 10 triệu trở lên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mặt kính bếp tốt nhất. Một số mặt kính bếp nổi tiếng hiện nay như Schott Ceran (Đức); Euro Kera (Pháp); NEG (Nhật)…

Mặt kính bếp tốt sẽ cho độ bền sử dụng cao, và tăng tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả cho chiếc bếp từ của bạn.

4. Bảng điều khiển

sl

Rất nhiều công nghệ hiện đại về bảng điều khiển của bếp điện từ hiện nay. Ví dụ như: điều khiển Touch Control, Slider…

Nếu gia đình có người giúp việc hoặc người già, bạn nên cân nhắc việc sử dụng bếp từ có chung bảng điều khiển hay có riêng biệt cho từng vùng nấu. Việc sử dụng riêng bảng điều khiển sẽ giúp thao tác nhanh hơn và tránh nhầm lẫn cho người già khi cùng lúc đun nhiều loại thức ăn.

5. Dịch vụ và chế độ bảo hành

Chắc hẳn, bất cứ một khách hàng nào cũng quan tâm đến dịch vụ và chế độ bảo hành của sản phẩm. Hãy cân nhắc đến những phản hồi của người tiêu dùng về chất lượng phục vụ và bảo trì sản phẩm của thương hiệu đó ra sao và thời gian bảo hành kéo dài bao lâu trước khi sở hữu sản phẩm bếp điện từ đó.