Bếp từ sử dụng cảm ứng từ để sinh nhiệt. Nhiều người lo ngại sóng từ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy điều này có đúng hay không? Hãy tìm lời giải cùng cata-home.net qua bài viết hôm nay.

Sử dụng bếp từ hoàn toàn không gây nóng cho người sử dụng bởi bếp không tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài nên tuyệt đối không gây nên những sự cố như bỏng cháy gây nguy hiểm đến người sử dụng. Hơn nữa bếp từ còn hoạt động theo nguyên lý của từ trường nên trong quá trình hoạt động bếp hoàn toàn không tỏa khói, không thải khí độc như CO, CO2 ra ngoài môi trường nên mang lại không khí trong lành và sạch sẽ cho người sử dụng. Xét về khía cạnh này thì bếp từ cao cấp đã hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với các loại bếp ga và bếp điện thông thường khác.

Bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tần số hoạt động của bếp từ chỉ từ 20 Kz đến 23 Khz (khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng – 2.4GHz). Do vậy, các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp. Như vậy có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người do đó quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bếp từ cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm bếp từ âm cao cấp chất lượng, an toàn tại http://bepanthinh.com.vn/

e0

Không những không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, mà bếp từ còn rất an toàn. Bằng chứng là bếp từ có các tính năng an toàn như:

– Hẹn thời gian: bếp sẽ tự động tắt và quá trình đun nấu cũng sẽ kết thúc theo đúng thời gian đã cài đặt, chức năng này rất tiện giúp bạn có thể vừa nấu nướng mà vẫn có thể làm việc khác trong cùng một lúc.

– Khóa trẻ em: khi khóa trẻ em được kích hoạt sẽ khóa toàn bộ bàn phím điều khiển, do đó trẻ nhỏ sẽ không thể nghịch và thay đổi được các chế độ nấu đang hoạt động.

– Tự động tắt bếp khi không có nồi: Trong trường hợp bạn có nỡ quên không tắt bếp từ cũng không hề nguy hiểm, vì bản thân bếp từ không thể sinh nhiệt ra nhiệt lượng trừ khi có vật tiếp xúc là đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt.

– Cảnh báo nhiệt dư: là chức năng cảnh bảo mặt bếp vẫn còn nóng giúp cho người sử dụng tránh không nên trạm tay vào mặt bếp khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn. Trên mặt bếp, đèn LED sẽ thể hiện bằng chữ “H”

Tham khảo sản phẩm: Bếp từ Napoliz ITC102 cao cấp

Đọc thêm: So sánh bếp từ và bếp gas truyền thống